മലയാളികൾക്ക് പഞ്ചസാര ഏറെ പ്രിയപ്പെട്ടതാണ്
മലയാളികൾക്ക് പഞ്ചസാര ഏറെ പ്രിയപ്പെട്ടതാണ്. രാവിലെ ചായ മുതൽ തുടങ്ങുന്നതാണ് പഞ്ചസാരയോടുളള പ്രിയം. പഞ്ചസാര അധികം കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതല്ലെന്നാണ് പുതിയ പഠനങ്ങൾ പറയുന്നത്. പഞ്ചസാര അമിതമായി കഴിച്ചാൽ പലതരത്തിലുള്ള അസുഖങ്ങളാകും പിടിപെടുക.മധുരപലഹാരമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു തരം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റാണ് പഞ്ചസാര. നമ്മൾ ദിവസവും കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണ പാനീയങ്ങളിൽ ഇത് ധാരാളമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. കൂടാതെ, പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ തുടങ്ങി പല ഭക്ഷണങ്ങളിലും ഇത് സ്വാഭാവികമായും കാണപ്പെടുന്നു. അമിതമായ പഞ്ചസാര ആരോഗ്യത്തിന് അപകടകരമാകാനുള്ള കാരണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണെന്നതാണ് താഴേ പറയുന്നത്…അമിതണ്ണം കൂടുന്നവരുടെ എണ്ണം ദിനംപ്രതി വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. കൂടാതെ പഞ്ചസാര പാനീയങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പഞ്ചസാര അമിതവണ്ണത്തിന് കാരണമാകുമെന്ന് തെളിവുകൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. സോഡകൾ, ജ്യൂസുകൾ, മധുരമുള്ള ചായകൾ തുടങ്ങിയ പാനീയങ്ങളിലെല്ലാം ഫ്രക്ടോസ്, പഞ്ചസാര എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഫ്രക്ടോസ് കഴിക്കുന്നത് അന്നജം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന പഞ്ചസാരയുടെ തരം ഗ്ലൂക്കോസിനേക്കാൾ വിശപ്പും ഭക്ഷണത്തോടുള്ള ആഗ്രഹവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.അമിതമായി പഞ്ചസാര കഴിക്കുന്നത് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. അമിതമായ പഞ്ചസാര ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധത്തിന് കാരണമാകും. ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനുള്ള ശരീരത്തിന്റെ കഴിവിനെ തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നു.ലോകമെമ്പാടുമുള്ള മരണകാരണമായ ഹൃദ്രോഗം ഉൾപ്പെടെയുള്ള നിരവധി രോഗങ്ങളുടെ അപകടസാധ്യത ഉയർന്ന പഞ്ചസാരയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഉയർന്ന ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകൾ, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര, രക്തസമ്മർദ്ദം എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം ഉയർന്ന പഞ്ചസാരയുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ അമിതവണ്ണത്തിനും വീക്കത്തിനും കാരണമാകുമെന്ന് തെളിവുകൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ഇവയെല്ലാം ശരീരത്തിലെ ഹൃദ്രോഗത്തിനുള്ള അപകട ഘടകങ്ങളാണ്.പഞ്ചസാര കഴിക്കുന്നതും ദന്ത പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. ദന്തക്ഷയത്തിനും ദ്വാരങ്ങൾക്കും കാരണമാകുന്ന ബാക്ടീരിയകൾക്ക് ഇത് കാരണമാകുന്നു.അമിതമായ അളവിൽ പഞ്ചസാര കഴിക്കുന്നത് ചില കാൻസറുകൾ വികസിപ്പിക്കാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും പാനീയങ്ങളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം അമിതവണ്ണത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം. ഇത് നിങ്ങളുടെ കാൻസറിനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. കൂടാതെ, പഞ്ചസാര കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ശരീരത്തിലെ വീക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധത്തിന് കാരണമാവുകയും ചെയ്യും. ഇവ രണ്ടും കാൻസർ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.